Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Ngày cuối tuần không còn gì hợp hơn khi đãi gia đình món cá chép hấp xì dầu

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Nếu cuối tuần không biết làm gì để đãi gia đình bạn có thể vào bếp làm món cá chép hấp xì dầu. Hương vị thơm, mềm và béo ngậy của cá. Thịt cá ngọt, đậm vị, đặc biệt là không có mùi tanh sẽ không làm cả gia đình bạn thất vọng.

Nguyên liệu:

- Cá chép 500 gr 

- Sả 1 nhánh 

- Ớt sừng 1 trái 

- Hành lá 1 cây 

- Rau mùi gai 1 ít 

- Bột ngọt 1 muỗng cà phê 

- Bột canh 1 muỗng cà phê 

- Xì dầu 2 muỗng cà phê

Cách làm:

- Bạn có thể mua cá nguyên con về rồi tự lọc thịt hoặc mua loại đã chế biến sẵn sẽ nhanh hơn. Cá sau khi mua về, bạn loại bỏ vảy, nội tạng, sau đó rửa lại cho thật sạch với nước. Tiếp đến, bạn dùng dao lọc thịt cá thành từng miếng vừa ăn.

- Các loại rau như: rau mùi gai, hành, sả, bạn cắt bỏ rể và những phần héo rồi rửa sạch, để ráo, sau đó cắt khúc vừa ăn. Ớt sừng bạn cũng cắt khúc tương tự.

- Cá sau khi đã cắt khúc, bạn rửa sạch và để ráo nước. Sau đó ướp cùng 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh, bạn xoa đều gia vị lên mặt cá và để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm vào cá.

- Bạn cho phần cá đã ướp gia vị vào dĩa sứ, rồi rải vào vài lát sả đã cắt khúc và 2 muỗng cà phê xì dầu lên trên cá.

- Tiếp theo, bạn cho dĩa cá vào xửng hấp và dùng màng bọc thực phẩm hoặc 1 cái nắp nồi đậy bên trên dĩa để tránh nước khi hấp chảy ngược lại xuống dĩa cá.

- Sau đó, bạn hấp cá trong khoảng 15 - 20 phút thì mở nắp nồi ra rồi cho thêm hành lá, ớt và rau mùi gai đã chuẩn bị vào dĩa cá đã hấp và hấp tiếp khoảng 2 - 3 phút nữa cho rau tái lại thì tắt bếp.

Khi thưởng thức món cá chép hấp xì dầu bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm, mềm và béo ngậy của cá. Thịt cá ngọt, đậm vị, đặc biệt là không có mùi tanh.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (t/h)

Tin nổi bật