Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Nấu món gân bò hầm theo công thức này cực thơm ngon đậm đà, mọi người đổ dồn xin công thức

(DS&PL) -

Nếu bạn đang loay hoay đi tìm món ăn mới lạ nhưng cũng không kém phần bổ dưỡng thì còn gì phù hợp bằng món gân bò hầm ngũ vị dưới đây.

Nguyên liệu:

- Thịt gân bò 1kg

- Cà rốt 1 củ

- Hành boa rô 1 nhánh

- Hành lá 3 nhánh

- Ớt khô 10gr

- Gừng 3 lát

- Giấm 2 muỗng canh

- Rượu nấu ăn 1 bát

- Bia 120ml

- Gia vị sốt bò hầm ngũ vị 1 gói

Cách làm:

- Với 1kg thịt gân bò mua về bạn đem rửa cùng 2 muỗng canh giấm pha loãng trong 3 - 5 phút, rồi đem rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó bạn dùng dao gân bò ra thành từng khúc vừa ăn.

- Hành lá bỏ rễ rồi mang đi rửa cùng với 1 nhánh hành boa rô. Bạn có thể cột gọn lại hoặc cắt khúc, hành boa rô thì cắt nhỏ.

- Bắc nồi lên bếp cùng với 1 lít nước rồi cho toàn bộ phần thịt gân bò đã sơ chế vào, thêm hành lá, 1 lát gừng và 1 bát rượu nấu ăn vào, chần sơ khoảng 5 - 7 phút với lửa lớn.

- Thấy thịt gân bò săn lại, thì bạn tắt bếp, vớt gân bò ra tô nước lạnh ngâm trong vòng 3 phút, rồi đem rửa lại lần nữa với nước sạch, để ráo.

- Cuối cùng, với 1 củ cà rốt bạn dùng dao bào bào vỏ, rửa sạch, rồi cắt khúc vừa ăn là được.

- Kế đến, bạn lấy nồi mới rồi cho toàn bộ phần thịt gân bò vừa chần sơ, 2 lát gừng còn lại, 10gr ớt khô, hành boa rô 1 gói gia vị sốt bò hầm ngũ vị, 1/2 lon bia và 1/2 bát nước vào.

- Ướp gân bò xong, bạn bắc nồi đó lên bếp tiến hành hầm với lửa nhỏ trong vòng 50 phút. Thấy nước sôi thì bạn cho nốt 1 củ cà rốt cắt khúc vào, tiếp tục hầm thêm khoảng 10 phút.

- Cuối cùng, khi tất cả nguyên liệu đã chín mềm thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật