Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Trứng cút lộn xào me ngon khó cưỡng

(DS&PL) -

Trứng lộn vừa miệng, với vị chua cay sền sệt, ăn với cơm nóng hay với bánh mỳ đều rất hợp.

Trứng lộn vừa miệng, với vị chua cay sền sệt, ăn với cơm nóng hay với bánh mỳ đều rất hợp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Trứng cút lộn: 10-20 quả

- Rau răm: 50g

- Hành khô, tỏi: 1 củ

- Ớt: 3 quả

- Me chín: 50g

- Lạc rang sẵn: 50g

- Bột chiên giòn: 30g

- Chanh: 1 trái

- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, ớt bột.

Cách làm trứng cứt lộn xào me

- Bước 1: Trứng cút lộn luộc chín khoảng 20 phút (cho thêm một chút muối giúp trứng thêm đậm đà) ngâm sơ qua nước lạnh, bóc vỏ sao cho trứng vẫn còn nguyên quả.

- Bước 2: Rau răm rửa sạch, 1 nửa thái nhỏ, 1 nửa giữ nguyên.

- Bước 3: Hành khô bóc vỏ, 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa thái miếng chiên vàng thơm với dầu.

- Bước 4: Lạc rang làm sạch võ, giã nhỏ.

- Bước 5: Me chín ngâm với nước sôi, lọc bã lấy nước cốt.

- Bước 6: Ớt bỏ hạt, thái lát dọc.

- Bước 7: Lăn trứng cút lộn qua bột chiên giòn (Như vậy trứng khi ăn sẽ giòn và săn lại hơn)

- Bước 8: Phi thơm hành khô với tỏi băm, ớt bột để món ăn thêm phần đẹp mắt.

- Bước 9: Cho nước cốt me vào nêm nếm gia vị 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa mắm, 1/2 thìa đường, ớt thái lát. (Bạn có thể gia giảm gia vị cho hợp với khẩu vị của gia đình nha).

- Bước 10: Khi nước cốt me sôi bạn cho trứng cút lộn vào đảo nhẹ lửa nhỏ sao cho phần sốt bám bao quanh lấy trứng.

Cuối cùng bạn rắc rau răm cùng tiêu lên trên tắt bếp là món ăn đã hoàn thành.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi  (T/h)

Tin nổi bật