Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Thịt kho tàu ngon hơn gấp bội khi cho nguyên liệu quen thuộc này vào

(DS&PL) -

Món thịt kho dừa vốn là món ăn quen thuộc của mọi gia đình, tuy nhiên thông thường mọi người hay dùng dừa già để kho. Hôm nay, hãy thử đổi chút kho thịt với dừa non nhé!

Món thịt kho dừa vốn là món ăn quen thuộc của mọi gia đình, tuy nhiên thông thường mọi người hay dùng dừa già để kho. Hôm nay, hãy thử đổi chút kho thịt với dừa non nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 350g thịt ba chỉ ngon

- 150g dừa non

- 200ml nước cốt dừa

- Bột canh, nước mắm, nước tương, đường

Cách làm thịt kho dừa non

- Bước 1: Dừa non mua về nạo vỏ, thái miếng vuông. Thịt heo rửa sạch, thái to bản.

- Bước 2: Cho thịt heo và dừa vào nồi ướp với 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cafe đường trong 15 phút cho ngấm.

- Bước 3: Sau thời gian ướp đặt nồi thịt lên bếp để lửa to, xào cho thịt săn lại.

- Bước 4: Sau đó đổ nước dừa vào đun sôi thì giảm nhỏ lửa.

- Bước 5: Cho chút đường vào chảo chống dính, đun nhỏ lửa cho đường chảy chuyển màu caramel thì cho xíu nước vào, đun sôi trở lại.

- Bước 6: Sau đó đổ nước hàng vừa chưng vào nồi thịt kho, tiếp tục ninh thịt cho nhừ, nước cạn gần hết. Trước khi tắt bếp nêm nếm lại cho vừa miệng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật