Sườn kho su hào là món ăn khá đơn giản nhưng lại cực đưa cơm, có tác dụng chống ngấy trong bàn ăn có nhiều món dầu mỡ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- ½ củ su hào
- 400g sườn
- 1 muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê bột canh
- 1 muỗng nước hàng
- 1 muỗng cà phê nước mắm
Cách làm món sườn kho su hào ngon khó cưỡng
- Bước 1: Luộc sơ sườn với 1 muỗng cà phê muối, bật lửa lớn khi nước trong nồi sôi thì tắt bếp, vớt sườn ra rửa sạch
- Bước 2: Ướp sườn với ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng nước hàng.
- Bước 3: Su hào gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, xóc su hào với 1 nhúm muối nhỏ.
- Bước 4: Cho ít dầu vào nồi phi thơm hành khô băm, trút sườn vào om với lửa nhỏ. Khi sườn chín nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, trút su hào vào đảo cùng khoảng 5-10 phút thì tắt bếp.
- Bước 5: Dọn sườn ra dĩa, rắc chút tiêu bột lên trên, ăn nóng cùng cơm
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)