Món thịt băm hấp nấm hương là món ăn dễ chế biến mà rất thơm ngon, bổ dưỡng. Các bạn hãy thử món ngon này nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
180g thịt lợn băm nhỏ
4-5g nấm hương
Hành lá xắt nhỏ
15ml nước tương
15g bột bắp
5ml dầu
1.5g tiêu trắng
1.5g muối
1.5g đường
80ml nước
Cách làm thịt băm hấp nấm hương
Bước 1: Nấm hương đem ngâm trong nước ấm cho mềm rồi rửa bỏ bụi bẩn, xắt nhỏ.
Bước 2: Sau đó, cho nấm vào trộn cùng với thịt.
Bước 3: Thêm các nguyên liệu là gia vị vào rồi trộn đều.
Bước 4: Cho hỗn hợp thịt vào bát tô rồi đặt vào khay của nồi nước đang đun sôi, hấp trong 9 phút.
Bước 5: Rắc hành lá xắt nhỏ lên rồi cho thịt băm hấp nấm hương ra rồi thưởng thức khi đang còn nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt băm hấp nấm hương!
Thu Hằng (T/h)