Rau ngót có tác dụng giải nhiệt, là món ăn rất có lợi trong những ngày nắng nóng. Canh rau ngót nấu tôm thịt vị thanh, dễ chế biến.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Rau ngót: 1 mớ khoảng 400g
- Thịt lợn xay: 200g
- Tôm tươi: 200g
- Hành khô băm nhỏ: 1 củ
- Muối: 1 thìa cà phê
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
- Hạt tiêu: 1/3 thìa cà phê
– Dầu ăn: 2 thìa canh
Sơ chế nguyên liệu
- Rau ngót tuốt lá, rửa sạch, vò nhẹ.
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi.
- Hành khô làm sạch, băm nhuyễn.
- Bạn ướp tôm thịt với gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu trong vòng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
Các nấu canh rau ngót tôm thịt
- Bước 1: Bạn cho ít dầu ăn vào chảo rồi đem phi thơm hành khô, cho thịt lợn xay và tôm vào xào chín.
- Bước 2: Sau đó, cho rau ngót vào xào cùng, cho hạt nêm ngấm đều với rau và tôm thịt.
- Bước 3: Bạn cho khoảng 2 bát con nước lọc vào nồi rau ngót, đun đến khi sôi thì nêm thêm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp và múc ra bát.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)