Từng miếng thịt kho chín mềm, tan ngay trong miệng. Phần sốt đậm đà ăn kèm cải luộc và cơm nóng ngon hết ý.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt ba chỉ: 400g
- Chà là: 5 quả
- Gừng thái lát, hành lá
- Hoa hồi, quế
- Rượu nấu ăn, nước tương, hắc xì dầu
- Đường, muối
Cách chế biến
- Thịt ba chỉ heo mua về đem rửa sạch rồi cho vào nồi luộc cùng hành lá, quế, hồi, gừng, luộc sơ. Khi nước sôi khoảng 10 phút thì vớt thịt ra.
- Thịt nguội thái thành miếng dày khoảng 2mm rồi cho vào bát lớn. Thêm đường, muối, nước tương, xì dầu, nước ấm vào trộn đều và ướp khoảng 15 phút để thịt ngấm.
- Cho thịt đã ướp vào bát chịu nhiệt, chú ý nên để phần da xuống đáy bát, thịt hướng lên trên rồi trút ướp thịt vào. Đặt 3 - 5 quả chà là lên trên bề mặt sau đó đem thịt đi hấp khoảng 40 phút.
Thịt sau khi chín đem ra bày trong đĩa sâu lòng ăn cùng cơm nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)