Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Cách chế biến sụn heo khiến cả nhà thích mê

(DS&PL) -

Chỉ cần thêm vài nguyên liệu sau món sụn heo quen thuộc hằng ngày đã trở nên khác lạ khiến cả nhà bạn thích mê.

Chỉ cần thêm vài nguyên liệu sau món sụn heo quen thuộc hằng ngày đã trở nên khác lạ khiến cả nhà bạn thích mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Sụn heo: 400g

- Cà chua: 4 quả, rửa sạch thái múi cau

- Hành tây: 1 củ

- Tỏi: 2 tép băm nhỏ

- Gừng: 2 lát

- Sốt cà chua: 75ml

- Dầu hào: 30ml

- Nước tương: 30ml

- Đường nâu: 5g

- Rượu nấu ăn: 15ml

- Nước lọc: 180ml

Sơ chế nguyên liệu

- Hành tây bóc vỏ rồi thái miếng vuông vừa ăn.

- Sụn heo rửa sạch rồi chần qua nước sôi có nêm chút rượu nấu ăn, gừng để khử mùi hôi.

Cách chế biến

- Bước 1: Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho thỏi phi vàng. Trút phần hành tây thái miếng vào xào qua.

- Bước 2: Tiếp đến, bạn cho sụn heo vừa sơ chế ở bước 1 vào đảo cùng với 2 quả cà chua thái múi cau, dầu hào, tương cà, nước tương, đường nâu. Khi các nguyên liệu quyện đều gia vị, bạn thêm 180ml vào đun sôi.

- Bước 3: Đậy nắp rồi đun khoảng 40 phút để sụn chín mềm.

- Bước 4: Khi sụn gần được, mở nắp vung cho nốt 2 quả cà chua đã thái múi cau vào. Đun tiếp khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật