Dứa đang vào mùa, tại sao bạn không tận dụng thứ nguyên liệu dễ kiếm này để chế biến cho gia đình món lòng gà xào dứa thơm ngon bất tận.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Lòng gà bao gồm tim, gan và mề gà: 450gr
- Dứa hơi xanh (loại bắt đầu hơi vàng ở 1 góc quả): 1 quả nhỏ
- Gừng, hành, tỏi, hạt tiêu, mắm, gia vị, hạt nêm
- Rau mùi, hành hoa
Cách làm lòng gà xào dứa
- Bước 1: Nhặt riêng phần mề gà bóp cùng muối và mẩu nhỏ gừng đập dập. Bóc bỏ những màng mỡ bám quanh bề mặt miếng mề. Sau đó rửa sạch, để ráo. Tim và gan gà cũng rửa sạch, để ráo.
- Bước 2: Thái lòng gà thành những miếng nhỏ. Ướp cùng một chút hạt tiêu, hạt nêm, gia vị.
- Bước 3: Dứa gọt bỏ vỏ, cắt mắt, thái miếng mỏng.
- Bước 4: Gừng, hành và tỏi khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Rau mùi, hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Bước 5: Phi thơm hành, tỏi và gừng băm nhỏ rồi chút lòng gà vào xào chín tới với 1 chút xíu mắm cho thơm.
- Bước 6: Chút tiếp dứa vào xào thêm khoảng 2-3 phút nữa rồi rắc hành hoa và mùi vào.
- Bước 7: Nêm nếm thêm chút hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)