Vị ngọt của thịt bò kết hợp với từng miếng cà pháo giòn giòn đảm bảo sẽ chinh phục bạn ngay từ lần đầu thưởng thức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt thăn bò
- Cà pháo (sử dụng cà đã muối)
- Lá lốt
- Rau mùi tàu
- Lá xương sông
- Tỏi
- Cà chua
- Dầu ăn 3 muỗng canh
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Muối 1 muỗng cà phê
- Mì chính 1 muỗng cà phê
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò rửa sạch để ráo sau đó thái mỏng
- Cà pháo cắt làm đôi, lá lốt, rau mùi tàu, lá xương sông rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ đập dập. Cà chua thái miếng.
Cách thực hiện thịt bò xào cà pháo
- Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Tiếp đến cho tỏi vào phi thơm, khi tỏi đã vàng cho tiếp thịt bò vào xào nhanh tay rồi cho ra đĩa.
- Bước 2: Cho cà pháo vào xào khoảng 5 phút thì cho cà chua vào đảo cùng, nêm gia vị muối, hạt nêm, mì chính sao cho vừa ăn.
- Bước 3: Sau đó cho thịt bò đã xào sơ vào và đảo đều cùng với cà, cuối cùng cho lá lốt, rau mùi tàu, lá xương sông vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)