Thịt bò là loại nguyên liệu bổ dưỡng được sử dụng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Hôm nay hãy thử đổi vị cho các thành viên gia đình bạn bằng món thịt bò xào lá lốt mới lạ, hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt bò: 300g
- Lá lốt: 10 lá
- Hành khô: 2 củ
- Gừng: 1 củ
- Tỏi: 2 củ
- Rau mùi: 1 mớ
- Hành tây: 1/2 củ
- Sả: 3 củ
- Dầu ăn
- Gia vị nêm nếm cần thiết như: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt…
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn và để ráo.
- Hành tây lột vỏ, rửa sạch và cắt múi cau.
- Lá lốt rửa sạch, cắt nhỏ.
- Sả rửa sạch, băm nhuyễn
- Rau mùi rửa sạch, rồi cắt nhỏ.
- Tỏi, hành khô, gừng bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
Cách làm món thịt bò xào lá lốt
- Bước 1: Cho thịt bò vào tô rồi ướp thịt bò cùng với các gia vị như: gừng, hành, tỏi băm, hạt nêm, bột ngọt, đường một lượng vừa đủ. Trộn đều lên rồi để yên 15 phút cho thịt bò thấm gia vị.
- Bước 2: Đặt một chảo dầu lên bếp, bật lửa vừa, khi dầu nóng thì cho thịt bò vào xào, dùng đũa xào thịt bò thật đều tay để thịt bò chín mềm sau đó trút thịt bò ra dĩa.
- Bước 3: Cũng đặt một chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào rồi đun nóng lên, khi dầu nóng thì cho hành tây cắt múi cau vào xào sơ. Khi hành tây vừa chín tới thì cho phần thịt bò khi nãy vào xào tiếp tục, cho phần lá lốt, rau mùi, hành lá vào xào chung. Nêm nếm các loại gia vị thêm một lần nữa cho thật vừa ăn rồi tắt bếp.
- Bước 4: Cho thịt bò xào lá lốt ra dĩa rồi trang trí cho đẹp mắt, rắc một chút tiêu lên rồi thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)