Không giòn rụm như gà viên chiên thay vào đó món gà viên hấp lại đem đến cảm giác dai dai, ngon ngọt dậy mùi thơm của nấm.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt ức gà: 300 gram
- Nấm hương khoảng 10-15 cái
- Hành lá: vài cọng
- Hạt nêm, hạt tiêu
Cách làm gà viên hấp
- Bước 1: Ức gà mua về rửa thật sạch rồi băm nhỏ hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn. Trong quá trình băm bạn cho thêm chút hạt tiêu và hạt nêm để món gà viên thêm đậm đà.
- Bước 2: Tiếp theo, nấm hương bạn ngâm nở. 1/2 bạn băm nhỏ, 1/2 còn lại bạn để nguyên. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Bước 3: Sau đó, bạn trộn gà xay, nấm hương và hành lá, nêm một chút hạt nêm.
- Bước 4: Bạn viên gà xay thành từng viên tròn rồi đặt 1 cái nấm lên để làm mũ. Cuối cùng bạn đem gà viên nấm hấp trong khoảng 10-15 phút là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)