Cách làm cánh gà sốt me đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có thêm món ngon từ cánh gà để đổi vị cho bữa ăn gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400g thịt gà cắt miếng vừa ăn
- 3 muỗng canh nước me đậm đặc
- 2 muỗng canh đường
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê tương ớt
- 1 muỗng canh nước mắm
- Tiêu, ngò
Cách làm gà sốt me chua ngọt đưa cơm
- Bước 1: Gia vị ướp gà cho vào tô và quậy tan và nếm thử xem vừa ăn chưa.
- Bước 2: Ướp phần gia vị vừa pha với thịt gà trong khoảng 30 phút, thỉnh thoảng đảo đều để thịt ngấm đều hơn.
- Bước 3: Bắt nồi lên bếp cho nóng, cho thịt gà vào đảo đều đến khi thịt gà hơi săn lại thì cho nước vào xâm xấp mặt thịt, đậy nắp nồi, đun nhỏ lửa. Thấy nước trong nồi sệt lại thì nêm nếm cho vừa ăn, thêm tiêu, ngò và tắt bếp.
Cuối cùng, cho gà ra đĩa ăn nóng với cơm rất ngon.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)