Từng miếng thịt ba chỉ hấp mềm ngọt, thẫm đẫm gia vị chắc chắn sẽ là món ăn lý tưởng đổi vị bữa cơm cho gia đình bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt heo ba chỉ còn bì: 1kg
- Dầu mè: 40ml
- Muối: 30g
- Rượu trắng: 20ml
- Hạt tiêu: 15g
- Đường: 15g
- Dầu đậu phộng: 60ml (có thể thay bằng bơ dầu đậu phộng)
Cách làm thịt heo hấp lạ mà ngon
- Bước 1: Các bạn lọc bớt phần thịt nạc ở miếng thịt ba chỉ cho thịt mỏng bớt đi một chút.
- Bước 2: Cho thịt vào một chiếc âu ướp với các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn trong khoảng thời gian từ 30 đến 40 phút.
- Bước 3: Cuộn tròn thịt lại và dùng chỉ buộc chặt.
- Bước 4: Dùng nồi hấp, hấp thịt khoảng 40 phút là chín. Cắt thành những lát mỏng và thưởng thức thôi nào.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)