Món đậu hấp tôm thịt khi ăn đậu phải mềm, thấm sốt. Phần thịt tôm hấp phía trên có vị ngọt của tôm và thơm của táo. Phần sốt thơm đặc trưng của dầu mè.
Nguyên liệu cần chuần bị
- 100gr tôm tươi
- 100gr thịt xay
- Đậu phụ 2-3 bìa
- Táo xanh: ½ quả
- Hành lá
- Bột năng, dầu hào, dầu mè, gia vị, tiêu, đường, nước mắm
Cách làm đậu hấp tôm thịt siêu ngon cho bữa tối
- Bước 1: Làm sạch tôm, bóc vỏ đem băm nhuyễn.
- Bước 2: Táo xanh gọt vỏ, thái hạt lựu
- Bước 3: Đem trộn đều thịt xay cùng tôm, táo xanh, hành băm nhỏ, 1 thìa bột năng, 1 thìa café gia vị cùng chút tiêu.
- Bước 4: Đậu phụ cắt miếng vuông hoặc tròn khoảng 5 cm. Vê viên hỗn hợp tôm thịt rồi đặt lên miếng đậu. Cho vào nồi hấp khoảng 15 phút để đậu chín.
- Bước 5: Làm nước sốt cùng: 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu mè, ½ chén nước lọc nhỏ. Cho hỗn hợp vào đun sôi để các gia vị tan quyện với nhau sau đó thêm 1 thìa bột năng vào đã hòa tan rồi đun thêm để tạo độ sánh.
Cuối cùng, cho đậu hấp tôm thịt ra đĩa và rưới nước sốt lên rồi thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)