Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Mực xào gừng cay cay cho ngày se lạnh

(DS&PL) -

Món mực xào gừng chế biến đơn giản, nhanh chóng mà lại thích hợp ăn trong những ngày se lạnh. Miếng mực giòn giòn kết hợp với chút gừng cay cay khiến ông xã mê mẩn.

Món mực xào gừng chế biến đơn giản, nhanh chóng mà lại thích hợp ăn trong những ngày se lạnh. Đặc biệt với những tín đồ ăn cay, mỗi miếng mực lại ăn kèm với 1 lát gừng và 1 khoanh ớt mỏng thì đảm bảo không có gì sánh bằng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g mực tươi

- 10g ớt xanh

- 10g gừng

- 5g ớt (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị)

- 3-4 củ hành tây

- 1 muỗng canh rượu nấu

- 1 muỗng cà phê xì dầu

- 1 muỗng cà phê dầu Neptune Gold

- 1 muỗng cà phê muối

- ½ muỗng cà phê đường

Sơ chế nguyên liệu

- Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng rồi bằm nhuyễn.

- Hành lá cắt bỏ rễ rồi cắt khúc.

- Ớt xanh thái lát xéo.

- Mực làm sạch, khía vảy rồng rồi cắt thành từng miếng chữ nhật cỡ 3cmx4cm.

- Chuẩn bị một bát nhỏ, cho rượu, muối, đường, xì dầu vào khuấy đều cho đến khi đường và muối tan hoàn toàn. Sau đó thêm ít nước vào, khuấy đều rồi để riêng sang một bên.

Cách làm mực xào gừng cay cay cho ngày sẽ lạnh

- Bước 1: Đun sôi nồi nước, trút mực vào luộc sơ cho đến khi mực săn lại, các khía mực cũng nở ra thì vớt mực ra đĩa.

- Bước 2: Làm nóng chảo với chút dầu ăn để láng mặt. Cho đầu hành trắng và ớt vào xào thơm khoảng 30 giây.

- Bước 3: Trút mực vào xào nhanh tay trên lửa vừa. Rưới hỗn hợp gia vị đã trộn ở bước 2 vào tiếp tục đảo đều. Tiếp tục xào trong 2-3 phút cho đến khi nước sốt hơi cạn thì tắt lửa.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi  (T/h)

Tin nổi bật