Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu canh dưa chua thịt bò cho ngày chán cơm

(DS&PL) -

Canh dưa chua thịt bò từng miếng dưa chua giòn ăn với thịt bò mềm thơm sẽ "đánh bay" hết mọi mệt mỏi, cho bữa tối ngon miệng.

Canh dưa chua thịt bò từng miếng dưa chua giòn ăn với thịt bò mềm thơm sẽ "đánh bay" hết mọi mệt mỏi, cho bữa tối ngon miệng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Dưa chua: 400gr

- Thịt bò: 100gr

- Cà chua: 2 quả nhỏ

- Hành lá: Vài nhánh

- Gia vị: Mắm, muối, nêm, tỏi băm, hành tím.

Cách nấu canh dưa chua thịt bò

- Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng và ướp với 1 chút mắm cho ngấm.

- Bước 2: Tỏi và hành tím băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái khúc ngắn 3cm. Cà chua bổ múi cau.

- Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu và phi thơm tỏi, hành băm, sau đó cho thịt bò vào xào với lửa to cho chín tái thì trút ra bát để riêng.

- Bước 4: Lấy một nồi khác cho dầu và thả cà chua vào đảo mềm, sau đó cho dưa chua vào đảo cùng, cho thêm xíu hạt nêm và nếm dưa từ từ vì dưa chua vốn đã ngậm muối sẵn. Xào đến khi dưa se lại thì đổ 400ml nước lạnh vào. Nếu bạn có nước dưa chua thì có thể cho thêm vào cho vị canh chua thơm ngon hơn.

- Bước 5: Đợi nồi sôi lần 1 thì thả hết thịt bò đã xào vào, cho nồi sôi lần 2 thì tắt bếp, thả thêm 2-3 lát cà chua bổ múi cau.

Cuối cùng bạn chỉ cần múc canh ra tô và cho thêm hành lá lên trên cho thơm và đẹp mắt.

Chúc bạn thực hiện thành công món canh dưa chua thịt bò!

Quỳnh Chi  (T/h)

Tin nổi bật