Cải là loại rau dễ chế biến, có thể dùng để ăn lẩu, nấu canh, xào lòng gà nhưng cải luộc chấm trứng vừa bình dị mà lại giữ được nhiều hương vị của cây cải nhất.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cải thìa (cải chíp) lớn hoặc cải ngồng
- 2 quả trứng gà ta
- Nước mắm
- Muối
Cách chế biến cải luộc chấm trứng
- Bước 1: Cải tách bẹ, rửa sạch, ngâm nước muối loãng tầm 5 phút, vớt ra để ráo.
- Bước 2: Đun sôi 1 tô nước, cho 1 thìa cà phê muối sau đó bỏ rau vào đảo nhẹ, đều, không đậy vung. Để lửa lớn cho rau sôi trong 3- 5 phút rồi tắt bếp, vớt ra đĩa.
- Bước 3: Trứng gà luộc chín tới, bóc vỏ, thêm 1 thìa nước mắm hoặc xì dầu tùy ý.
- Bước 4: Lúc này nước luộc cải đã nguội bớt, chắt ra tô, nêm thêm ít hạt nêm, cho vào vài giọt nước cốt chanh....ta có thêm tô nước thay canh thơm ngon lành.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)