Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm cá bống kho tiêu siêu ngon cho bữa trưa

(DS&PL) -

Cá bống kho tiêu thơm ngon đậm đà dậy mùi thơm của các loại gia vị cùng chút cay tê tê đầu lưỡi của hạt tiêu và ớt sừng ăn với cơm trắng vô cùng hấp dẫn.

Cá bống kho tiêu thơm ngon đậm đà dậy mùi thơm của các loại gia vị, cùng chút cay tê tê đầu lưỡi của hạt tiêu và ớt sừng ăn với cơm trắng vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Cá bống

- Hành lá, hành khô, ớt sừng

- Hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt

- Dầu ăn, nước mắm, nước hàng

Cách làm cá bống kho tiêu

- Bước 1: Cá bống tươi mua về đem sơ chế rồi ướp cùng hành tím băm nhỏ, nước mắm, chút nước hàng, hạt nêm và tiêu xay. Ướp cá khoảng 20 phút để cá ngấm đều gia vị rồi mới đem đi sơ chế.

- Bước 2: Hành lá nhặt rồi rửa sạch cắt nhỏ. Ớt sừng rửa xong thái lát hoặc cắt nhuyễn tùy thuộc vào sở thích của mỗi gia đình.

- Bước 3: Bắc nồi sạch lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho cá đã ướp ở bước 1 vào rim cho cá săn lại thì thêm nước rồi kho cho đến khi nước sệt lại là được.

- Bước 4: Rắc chút hành lá thái nhỏ cùng ớt sừng thái lát vào để một lúc rồi tắt bếp.

Múc cá bống kho tiêu ra đĩa rồi ăn kèm với cơm nóng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi  (T/h)

Tin nổi bật