Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Chả tôm mực cuốn sả nướng cho ngày cuối tuần

(DS&PL) -

Chả tôm mực cuốn sả nướng là món ăn dễ làm lại thích hợp trong tiết trời chuyển mùa. Vị tươi ngọt của hải sản kết hợp cùng vị thơm cay của sả mang đến hương vị khó quên.

Chả tôm mực cuốn sả nướng là món ăn dễ làm lại thích hợp trong tiết trời chuyển mùa. Vị tươi ngọt của hải sản kết hợp cùng vị thơm cay của sả sẽ mang lại cho bạn một món ăn ngon khó quên.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 10-15 nhánh sả

- 150g bột tôm

- 150g mực giã/xay nát

- 50g hạt ngô tươi

- 30g sốt mayonnaise

- 20g bột chiên xù

- 1/4 của hành tây, thái nhỏ

- 2 muỗng canh rau mùi băm nhỏ

- 1 muỗng cà phê ớt bột

- Muối và hạt tiêu xay

Cách làm chả tôm mực cuốn sả nướng

- Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ vừa.

- Bước 2: Sả cắt xéo bỏ phần cuối, chỉ giữ lại khúc đầu dài khoảng 13-15cm.

- Bước 3: Trong một bát lớn, trộn bột tôm, mực giã, hành tây, ngô hạt, sốt mayonnaise, bột chiên xù, rau mùi, ớt bột, muối và hạt tiêu rồi trộn đều với nhau.

- Bước 4: Nắm một viên mực bao bọc nó kín một đầu của đoạn sả.

- Bước 5: Quết một lớp dầu ăn lên bề mặt chả và cho vào lò vi sóng hoặc lồng hấp làm chín.

- Bước 6: Nướng các xiên chả cho đến vàng đều các mặt.

Cuối cùng bạn chỉ dọn xiên chả lên ăn ngay khi còn nóng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi  (T/h)

Tin nổi bật