Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon bữa trưa: Cá chiên sốt chua ngọt đơn giản, đậm vị ngon tuyệt

(DS&PL) -

Bữa cơm trưa nay nếu chưa nghĩ được món ăn ngon thì chị em có thể vào bếp chế biến món cá chiên sốt chua ngọt đơn giản, đậm đà.

Bữa cơm trưa nay nếu chưa nghĩ được món ăn ngon thì chị em có thể vào bếp chế biến món cá chiên sốt chua ngọt đơn giản, đậm đà. 

Nguyên liệu làm món cá chiên sốt chua ngọt

Cá: 500g (bạn có thể chọn loại cá tho sở thích)

Rượu

Bột chiên

Dấm trắng

Đường

Sốt cà chua

Nước

Gia vị: hạt nêm, nước cốt chanh, dầu ăn

1 quả ớt hiếm

Nguyên liệu chế biến cá chiên sốt chua ngọt. Ảnh minh họa.

Sơ chế nguyên liệu:

Cá làm sạch, lóc bỏ xương, thái miếng vừa ăn

Rau xà nách và rau quế rửa sạch, để ráo

Ớt thái lát.

Cá ướp với hạt nêm và nước cốt chanh khoảng 15 phút. Sau đó tẩm bột chiên.

Thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng 1 chảo sạch, làm nóng chảo cho dầu ăn vào đun sôi thì cho cá vào áp chảo.

Bước 2: Cho cá ra đĩa, để ráo dầu. Tiếp đến, đặt chảo trở lại bếp, cho 1 thìa dầu ăn đun nóng. Tiếp đến cho 3 thìa sốt cà chua, nửa chén nước và thêm 3 thìa dấm, đun sôi. Vừa đun vừa đảo đều rồi cho tiếp 1 thìa đường, 1 thìa muối, nếm cho vừa khẩu vị chua ngọt. Hòa một chút bột đao rồi từ từ cho vào chảo sốt, liên tục khỏa đều tay để sốt có độ sánh vừa phải mà không bị vón. Tưới nước sốt lên cá.

Thành phẩm cá chiên sốt chua ngọt. Ảnh minh họa.

Món ngon này có thể dùng kèm với rau xà nách và rau quế, ớt hiểm.

Cách chế biến món cá chiên xốt chua ngọt vô cùng đơn giản phải không!

Chúc các bạn có bữa cơm trưa ngon miệng!

Mỹ An (T/h)

Tin nổi bật