Món gỏi lưỡi heo măng chua vị thanh, dễ làm giúp bữa trưa ngon cơm. Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm gỏi lưỡi heo măng chua dưới đây.
Nguyên liệu:
Lưỡi heo - 600 gr
Măng chua đã muối - 150 gr
Tỏi - 3 tép
Hành tây - 1/2 củ
Cà rốt - 1 củ
Ớt - 2 - 3 quả
Lạc - 50 gr
Vừng trắng
Rau ăn kèm - rau răm, rau mùi tàu
Gia vị - 1 thìa giấm, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa chanh hoặc giấm chua cùng với ít muối...
Cách làm:
Bước 1: Dùng dao cạo sạch lớp màng trắng bám trên lưỡi sau đó dùng chanh và muối trắng bóp thật kỹ để tẩy sạch mùi hôi và làm trắng lưỡi.
Bước 2: Đem luộc lưỡi heo vs lát gừng đập dập cho đến khi lưỡi heo chín rồi cắt lát mỏng.
Bước 3: Rửa sạch và thái các loại rau để làm hỗn hợp trộn, riêng với lạc đem rang chín, để hơi nguội thì tiến hành xát vỏ, tách đôi.
Bước 4: Tiếp theo, các bạn trộn lưỡi heo, măng chua, hành tây, cà rốt, rau răm, rau mùi tàu, nước chấm gỏi đã pha vào cùng với nhau và nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước 5: Pha nước chấm gồm 1 số thành phần cơ bản như giấm, đường, nước mắm, tỏi ớt băm nhỏ. Đối với món ăn này nước chấm phải cay thì món ăn mới được ngon.
Với nguyên liệu dễ mua, món gỏi lưỡi heo măng chua sẽ là món ngon hấp dẫn trong bữa cơm trưa gia đình.
Chúc các bạn có bữa cơm trưa ngon miệng với món gỏi lưỡi heo măng chua!
Mỹ An (T/h)