Mùa hè nắng nóng nếu không đầu tư thời gian nghĩ ra món ăn mới có lẽ sẽ khó có cảm giác ngon miệng. Vì thế, bữa trưa nay bạn có thể đổi vị với món canh sườn nấu sấu chua thanh thanh, trôi cơm.
Nguyên liệu:
Sườn: 600g
Sấu: 5, 6 quả
Cà chua: 2 quả chín
Hành khô: 1 củ to
Hành lá, mùi tàu
Gia vị: bột ngọt, muối, nêm, hạt tiêu, dầu ăn...
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Sườn non rửa sạch, chặt thành từng miếng nhỏ khoảng 2cm. Sau đó chần qua nước sôi để xương bớt mùi hôi.
Sau đó, vớt xương ra, để ráo nước và ướp xương với hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu trong khoảng 15 phút để cho xương ngấm gia vị.
Cà chua rửa sạch, thái múi cau
Hành khô bóc vỏ, thái mỏng
Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ
Sấu cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi khía thân.
Thực hiện:
Bước 1: Cho hành khô vào phi thơm sau đó cho sườn vào xào cùng. Xào đến khi nào bạn thấy sườn săn lại thì thêm khoảng 1 lít nước vào nồi và nấu đến khi sôi nhé. Trong quá trình nấu nếu bạn thấy có bọt nổi lên thì hớt bọt bỏ đi. Tiếp theo bạn hãy thả sấu vào nấu cùng.
Bước 2: Nấu chừng 25 – 30 phút thì bạn hãy vớt sấu ra một chiếc bát dằm nát để lọc lấy nước sấu chua và cho nước sấu vừa lọc được vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi canh sôi lại thì cho hành và mùi tàu đã cắt nhỏ vào. Tắt bếp và cho ra bát thưởng thức.
Canh sườn nấu sấu chua rất đơn giản, đặc biệt thích hợp cho những bà bầu đang trong thời kỳ nghén.
Chúc các bạn có bữa cơm trưa ngon miệng!
Mỹ An (T/h)