Món sườn non rim chua ngọt rất dễ làm nhưng sẽ khiến bữa tối của gia đình bạn tốn cơm hơn đó.
Nguyên liệu:
Sườn non: 300gr (Tùy vào số lượng người ăn mà gia giảm nguyên liệu)
Hành khô, hành lá, tỏi
Gia vị: Mắm, nêm, tiêu...
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu
Sườn non rửa thật sạch, rồi luộc qua nước sôi, hoặc chần trong 3 phút để giúp sườn bớt mùi.
Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập giập. Hành lá thái nhỏ.
Chế biến món ăn
Bước 1: Ướp sườn
Ướp sườn với hành khô, hạt tiêu, một thìa canh nước mắm, một thìa cà phê đường, một thìa cà phê muối, trộn đều, ướp trong khoảng 1 – 2 tiếng cho sườn ngấm đều.
Bước 2: Luộc sườn
Sau khi sườn đã ngấm đủ gia vị thì cho vào nồi đun sôi lửa nhỏ khoảng 3 phút thì đổ thêm nước lạnh xâm xấp với mặt sườn, đậy và tiếp tục đun tiếp từ 30- 35 phút. Khi thấy thịt mềm thì tắt bếp.
Bước 3: Rim chua ngọt
Dùng nồi khác, đun sôi khoảng 1 thìa canh đường với một thìa canh nước, đun đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì cho sườn vào, đảo đều, thêm gia vị vừa ăn và tiếp tục đun 5-10 phút cho cạn nước.
Món sườn non rim chua ngọt này khá tốn cơm bởi vị đậm đà của món ăn.
Chúc các bạn có bữa cơm tối ngon miệng.
Mỹ An (T/h)