Bữa trưa ngày hè oi bức sẽ ngon cơm hơn nếu bạn vào bếp với món canh ngao nấu chua. Tham khảo cách chế biến món canh ngao chua đơn giản dưới đây.
Nguyên liệu:
Ngao: 1 kg
Cà chua: 2 quả
Me xanh: 2 quả
Ớt: 1 quả
Dọc mùng: 3 tàu
Hành, răm, thì là
Gia vị: bột nêm, súp, mì chính, dầu ăn
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Ngao rửa sạch cho vào nồi luộc đến khi ngao mở miệng, ngạn nước trong, lấy phần nhân.
- Cà chua bổ múi cau
- Hành, răm, thì là cắt gốc rửa sạch thái nhỏ.
- Dọc mùng cắt miếng vừa ăn.
Thực hiện:
Bước 1: Dùng chảo sạch, cho một chút dầu ăn vào đợi dầu nóng thì phi thơm hành với cà chua, nêm 1 chút gia vị rồi đậy vung cho cà chua nhừ sau đó cho ngao vào đảo xơ.
Bước 2: Thêm phần nước ngao vào rồi đun sôi. Cho thêm 2 quả me chua.
Bước 3: Khi canh ngao sôi, me chín nổi lên vớt ra bát dằm chắt lấy phần nước chua. Nêm gia vị vừa miệng.
Bước 4: Thêm mùng vào đun sôi khoảng 2 phút, thêm hành hoa thì là cùng 1 thìa mì chính. Tắt bếp cho canh ngao chua dọc mùng ra bát.
Chúc các bạn có bữa cơm trưa ngon miệng!
Mỹ An (T/h)