Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon bữa trưa: Canh ngao nấu chua thanh mát ngon cơm

(DS&PL) -

Bữa trưa ngày hè oi bức sẽ ngon cơm hơn nếu bạn vào bếp với món canh ngao nấu chua. Tham khảo cách chế biến món canh ngao chua đơn giản dưới đây.

Bữa trưa ngày hè oi bức sẽ ngon cơm hơn nếu bạn vào bếp với món canh ngao nấu chua. Tham khảo cách chế biến món canh ngao chua đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu:

Ngao: 1 kg

Cà chua: 2 quả

Me xanh: 2 quả

Ớt: 1 quả

Dọc mùng: 3 tàu

Hành, răm, thì là

Gia vị: bột nêm, súp, mì chính, dầu ăn

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Ngao rửa sạch cho vào nồi luộc đến khi ngao mở miệng, ngạn nước trong, lấy phần nhân.

- Cà chua bổ múi cau

- Hành, răm, thì là cắt gốc rửa sạch thái nhỏ.

- Dọc mùng cắt miếng vừa ăn.

Thực hiện:

Bước 1: Dùng chảo sạch, cho một chút dầu ăn vào đợi dầu nóng thì phi thơm hành với cà chua, nêm 1 chút gia vị rồi đậy vung cho cà chua nhừ sau đó cho ngao vào đảo xơ.

Bước 2: Thêm phần nước ngao vào rồi đun sôi. Cho thêm 2 quả me chua.

Bước 3: Khi canh ngao sôi, me chín nổi lên vớt ra bát dằm chắt lấy phần nước chua. Nêm gia vị vừa miệng.

Bước 4: Thêm mùng vào đun sôi khoảng 2 phút, thêm hành hoa thì là cùng 1 thìa mì chính. Tắt bếp cho canh ngao chua dọc mùng ra bát.

Chúc các bạn có bữa cơm trưa ngon miệng!

Mỹ An (T/h)

Tin nổi bật