Nộm sứa xoài xanh - món ăn thanh mát giúp bạn quên đi cảm giác khó chịu sau những ngày nghỉ lễ ngậm trong những bữa cơm giàu đạm. Tham khảo cách làm món nộm sứa dưới đây để có bữa com trưa ngon miệng.
Trong những ngày lễ, vốn quá ngán ngẩm các món thịt thà nhiều đạm, bữa trưa hôm nay, bạn có thể chuyển sang ăn những món có nhiều rau củ và chất xơ như món nộm sứa xoài xanh sẽ giúp cơ thể bạn cảm thấy nhẹ nhõm và ngon miệng hơn.
Nguyên liệu:
Nộm sứa: 1 túi 200gr
Xoài xanh: 1 quả
Cà rốt: 1 củ
Bò khô
Lạc rang
Tỏi, ớt
Rau thơm, rau mùi, kinh giới
Gia vị
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Sứa mua loại đã đóng gói ngâm tẩm gia vị sẵn trong siêu thị. Sau đó, cắt túi sứa, đổ sứa ra rổ nhỏ cho ráo nước
Xoài, cà rốt bào sợi, bóp qua với chút muối cho ra bớt nước rồi vắt nhẹ
Các loại rau nhặt bỏ phần héo úa, hỏng rồi rửa sạch
Lạc rang chín, bỏ vỏ rồi giã dập
Thực hiện:
Bước 1: Pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ: 2 muỗng dấm : 2 muỗng đường: 1/2 thìa cà phê muối. Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ rồi cho vào nước trộn gỏi
Bước 2: Cho sứa, xoài, cà rốt, bò khô vào tô, rưới nước trộn gỏi vào trộn đều để 10ph cho ngấm
Trước khi ăn trộn rau vào, rắc lạc lên trên.
Nộm sứa xoài xanh là món ăn mát được nhiều người yêu thích trong những bữa cơm ngày hè nắng nóng.
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm, trưa ngon miệng với món nộm sứa xoài xanh.
Mỹ An (T/h)