Bữa trưa hôm nay vào bếp với món canh cua rau rút để giảm bớt cái nóng oi bức của mùa hè. Với món canh ngon này bạn sẽ khiến cả nhà có được bữa cơm trưa ngon miệng.
Nguyên liệu:
- Cua đồng: 300 g
- Rau rút: 1 bó (300g)
- 1 nhánh ngò gai
- 1 khúc ớt sừng
- 1 lít nước để nấu canh
- 2 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng canh nước mắm chấm ngon
- 1 muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Cua đồng ngâm nước cho sạch bùn, rửa sạch, xay nhuyễn. Phần mai cua gỡ lấy gạch.
Bước 2: Nhặt sạch. Đoạn nào già xốp và cành già thì bỏ, sau đó ngâm rửa nhiều lần với nước cho sạch. Rau rút cắt khúc vừa ăn.
Ngò gai cắt nhuyễn, ớt sừng cắt sợi.
Bước 3: Hoà thịt cua với nước, dùng tay bóp đều.
- Gạn lấy nước, gạn lọc nhiều lần cho hết thịt cua thì bỏ phần xác cua.
Bước 4: Hoà với nước cua 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm ngon.
Bước 5: Bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa,dùng đũa khuấy đều khoảng 1 phút đến khi thịt cua nổi lên mặt. Chú ý để riêu cua đóng thành bánh,đầu tiên khi mới bắc nước cua lên nấu, dùng đũa khuấy nhẹ theo 1 chiều trong vài phút cho cua không bị lắng xuống đáy, sau đó không khuấy nữa.
Bước 6: Vớt thịt cua để riêng, cho rau rút vào nấu chín, cho gạch cua chưng hành phi (nếu có) nêm lại cho vừa ăn.
Cuối cùng bạn chỉ việc múc cua vào bát, dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn có bữa cơm trưa ngon miệng!
Mỹ An (T/h)