Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Gan lợn chiên tỏi rẻ mà đưa cơm

(DS&PL) -

Gan lợn chiên tỏi là món ăn được nhiều người yêu thích. Từng miếng gan bùi bùi kết hợp với mùi tỏi phi ăn kèm hành tây rất tuyệt vời.

Gan lợn chiên tỏi là món ăn được nhiều người yêu thích. Từng miếng gan bùi bùi kết hợp với mùi tỏi phi ăn kèm hành tây rất tuyệt vời.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300g gan heo

- ½ củ hành tây nhỏ

- 40ml sữa tươi

- 1 củ tỏi nhỏ

- Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu

- Gan heo đem rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước. Cho gan vào một bát to, đổ sữa tươi vào ngâm gan trong khoảng 30 phút.

- Hành tây bóc vỏ, thái lát, ngâm hành vào trong bát nước lạnh, bỏ thêm vài viên đá lạnh để hành bớt hăng trong 20 phút rồi vớt ra để ráo.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cách làm gan lợn chiên tỏi

- Bước 1: Thái gan thành từng miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, ½ thìa café hạt tiêu khoảng 30 phút.

- Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm rồi đổ gan vào chiên, dùng đũa đảo đều, thỉnh thoảng lật 2 mặt để miếng gan vàng đều.

- Bước 3: Khi thấy gan đã chín, nêm thêm ½ thìa café nước mắm và 1 thìa đường, 2 thìa nước lọc, đậy nắm vung đun đến khi nước cạn thì vớt gan ra đĩa.

- Bước 4: Cho hành tây vào chảo xào tái, thêm 1 thìa hạt nêm.

- Bước 5: Cho hành tây ra đĩa, xếp gan lên trên, ăn nóng với cơm.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi  (T/h)

Tin nổi bật