Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Gà hấp gừng thơm lừng góc bếp

(DS&PL) -

Không như cách luộc gà thông thường, gà hấp gừng phần thịt vẫn giữ được độ ngọt trong quá trình chế biến, kết hợp với các gia vị tẩm ướp đảm bảo món ăn sẽ "đắt hàng".

Không như cách luộc gà thông thường, gà hấp gừng phần thịt vẫn giữ được độ ngọt trong quá trình chế biến, kết hợp với các gia vị tẩm ướp đảm bảo món ăn sẽ "đắt hàng" trên mâm cơm nhà bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1/2 con gà thả vườn

- 2 thìa súp gừng băm

- 1 thìa súp hành tím băm

- 2 thìa cà phê hạt nêm

- 2 thìa súp dầu hào

- 1/2 thìa cà phê tiêu

- 1 thìa súp dầu ăn

Cách chế biến món gà hấp gừng thơm ngon

- Bước 1: Gà rửa sạch, chặt làm tư, cho hành tím băm, hạt nêm, tiêu vào đảo đều, cho thêm dầu ăn vào xóc đều, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

- Bước 2: Đun nóng dầu ăn, cho gừng vào xào 2 phút cho thơm, nêm ít hạt nêm, dầu hào, tiêu và thêm 2 thìa súp nước lạnh vào, đun sôi.

- Bước 3: Xếp gà vào khay hấp, rưới nước xốt gừng vào, đem hấp khoảng 15 phút là gà vừa chín.

- Bước 4: Dọn gà hấp chín ra đĩa, trang trí với khoai lang chiên, thưởng thức nóng. Nếu nhạt, chấm kèm xốt tương gừng.

Lưu ý: Nên chọn gà thả vườn thịt sẽ chắc và thơm hơn gà nuôi công nghiệp. Có thể trụng sơ gà qua nước sôi, sau đó mới chặt miếng, ướp và đem hấp, gà nhanh chín hơn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi  (T/h)

Tin nổi bật