Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Lòng xào sả ớt ai ăn cũng "say"

(DS&PL) -

Miếng lòng non vương mùi thơm của sả, lại thấm đẫm vị cay cay của ớt vừa ngon, vừa lạ miệng đảm bảo ai ăn vào cũng "say".

Miếng lòng non vương mùi thơm của sả, lại thấm đẫm vị cay cay của ớt vừa ngon,lại lạ miệng đảm bảo ai ăn vào cũng "say".

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 bộ lòng non heo

- 3 cây sả

- 1 quả ớt sừng

- 1 thìa giấm

- 1 thìa muối

- 1 củ tỏi

- 1 củ gừng

- 1 thìa dầu hào

- 1 thìa nước mắm

- 1/2 thìa cà phê đường

- 1 chút tiêu

- 1/2 thìa bột nghệ

- 2 nhánh hành lá

- Dầu ăn

Cách làm món lòng heo xào sả ớt đơn giản

- Bước 1: Lòng non cho vào tô cùng với giấm, muối sau đó bóp kỹ rồi rửa lại thật sạch.

- Bước 2: Gừng cạo sạch vỏ rồi lấy 1 mẩu gừng nhỏ đem đập dập băm nhỏ, 1 nữa củ gừng đem thái lát mỏng. Ớt thái miếng vát chéo, tỏi băm nhỏ, 1 củ sả đập dập rồi xắt khúc dài, 2 củ sả còn lại đem thái miếng vát chéo, hành lá thái nhỏ.

- Bước 3: Đổ nước vào nồi rồi cho 1 củ sả đập dập, gừng thái lát, 1 thìa muối vào nồi đun cho sôi mới cho lòng non vào chần sơ qua, lòng chín thì vớt ra ngay.

- Bước 4: Thái lòng non thành những khúc ngắn vừa ăn cho vào tô, thêm đường, nước mắm, dầu hào, bột nghệ và đảo đều sau đó ướp lòng non 15 phút.

- Bước 5: Đặt chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm rồi mới cho sả, ớt thái lát, gừng băm vào xào cho dậy mùi thơm.

- Bước 6: Tiếp theo bạn cho bát lòng non đã ướp gia vị vào xào, đảo đều rồi rắc thêm chút tiêu, hành lá thái nhỏ lá tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật