Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Chống ngán ngày Tết với món gỏi tai heo dưa leo

(DS&PL) -

Cách làm gỏi tai heo dưa leo không quá khó, các bà nội trợ hãy nhanh tay trổ tài món gỏi ngon giòn này để giải ngán ngày Tết.

Cách làm gỏi tai heo dưa leo không quá khó, các bà nội trợ hãy nhanh tay trổ tài món gỏi ngon giòn này để giải ngán ngày Tết.


Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 chiếc tai heo khoảng 300 gam + 2 trái dưa leo

- Rau răm, 1 quả chanh tươi, 1 quả ớt tươi

- 1 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 củ gừng nhỏ

- 50 gam đậu phộng rang

- Gia vị: Đường, giấm, rượu trắng, nước mắm, hạt tiêu

Cách làm gỏi tai heo dưa leo giải ngán ngày tán

- Bước 1: Tai heo rửa với nước pha muối, cạo bỏ lớp dơ, xả lại nước lạnh thật sạch.

- Bước 2: Dưa leo rửa sạch, chẻ đội, bỏ phần ruột thái lát xéo hơi dày 1 chút.

- Bước 3: Nấu 2 lít nước, cho hết nguyên liệu nước luộc tai heo vào. Sau đó cho tai heo vào chung luộc khoảng 30-35 phút. Khi tai heo chín vớt ra xả qua nước lạnh cho hết chất nhờn sau đó thái tai heo từng lát, lưu ý không thái quá dày.

- Bước 4: Bí quyết để món gỏi tai heo dưa leo ngon chính là phần nước mắm trộn gỏi. Pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ sau để đảm bảo vị hài hòa cho món gỏi: 1 muỗng canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 thìa cafe tiêu.

- Bước 5: Cho tai heo vào âu, sau đó cho hết phần nước mắm trộn cùng dưa leo vào. Mang bao tay nhẹ nhàng trộn đều, sau đó cho rau răm, ớt, tỏi, hành, lạc vào trộn chung. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho ra đĩa.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi  (T/h)

Tin nổi bật