Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm dưa giá chua ngọt, giòn giòn chống ngán ngày Tết

(DS&PL) -

Dưa giá chua ngọt là món ăn dễ làm, rất thích hợp với bữa ăn trong những ngày Tết.

Dưa giá chua ngọt là món ăn dễ làm, rất thích hợp với bữa ăn trong những ngày Tết.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 bát đường

- 1 bát nước

-1/2 bát giấm trắng

- 400 gram giá đỗ

- 1 bó hành lá

- 1 bó hẹ

- 1/2 củ cà rốt

- 2-3 củ hành tím, hũ sạch đựng dưa.

Cách làm dưa giá chua ngọt giải ngán ngày Tết

- Bước 1: Bạn cho đường, giấm, nước vào nồi và khuấy đều sau đó bật bếp nấu cho hỗn hợp nước giấm đường sôi lên 1-2 phút thì tắt bếp, để cho nguội. Vậy là chúng ta có hỗn hợp nước muối dưa giá.

- Bước 2: Giá đỗ nhặt bỏ bớt phần gốc rễ sau đó đem rửa thật sạch, để ráo hết nước.

- Bước 3: Cà rốt nạo bỏ vỏ rồi đem nạo hoặc thái dạng sợi, hành lá và lá hẹ rửa sạch sau đó thái khúc, hành khô đem thái lát mỏng.

- Bước 4: Cho giá đỗ vào chậu sạch hoặc một cái rổ, tiếp theo bạn cho hành lá, rau hẹ, hành tím, cà rốt vào cùng và nhẹ nhàng trộn đều nguyên liệu.

- Bước 5; Bạn cho tất cả phần giá đỗ vừa trộn vào hũ sạch sau đó rót nước giấm đường đổ ngập giá là được, dùng đĩa chèn lên trên cho dưa giá luôn ngập trong nước sẽ nhanh chua và chua đều hơn.

- Bước 6: Bạn chỉ cần muối khoảng nửa ngày là có thể ăn. Nếu chưa dùng hết, bạn nên cất dưa trong tủ lạnh để không bị chua.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật