Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Canh ngô hầm xương ngọt lịm

(DS&PL) -

Vị ngọt sẵn có của ngô non khi được kết hợp với xương heo sẽ trở thành một món canh thơm ngon hấp dẫn và có hàm lượng dinh dưỡng cao trong những bữa ăn gia đình.

Vị ngọt sẵn có của ngô non khi được kết hợp với xương heo sẽ trở thành một món canh thơm ngon hấp dẫn và có hàm lượng dinh dưỡng cao trong những bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 0,5 kg xương sườn

- 2 củ cà rốt, 1 bắp ngô, 2gram muối tinh, 1 miếng gừng

Cách nấu canh ngô hầm xương heo

- Bước 1: Xương sườn trong món canh ngô hầm xương được chặt thành từng miếng vừa ăn và rửa sạch

- Bước 2: Sau đó được ngâm trong nước sạch khoảng 1 giờ, kết hợp với việc thay nước tầm 20 phút một lần.

- Bước 3: Cho sườn và gừng vào nồi nước đun trên lửa nhỏ khoảng 2 giờ. Xương hầm sẽ kỹ và đậm đà hơn nếu dùng.

- Bước 4: Trong thời gian đó chúng ta sẽ sơ chế ngô và cà rốt. Cà rốt và ngô được rửa sạch và thái từng miếng.

- Bước 5: Sau khi nồi xương đun được khoảng 1 giờ thì cho thêm ngô vào đun cùng.

- Bước 6: Khi còn khoảng 30 phút nữa thì món ăn hoàn thành ta cho thêm cà rốt, gia vị vào.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật