Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Lòng non sốt chua cay cho cả nhà lai rai cuối tuần

(DS&PL) -

Lòng non sốt chua cay giòn, dai thấm đẫm gia vị là món ăn thích hợp cho bữa ăn sum họp ngày cuối tuần.

Lòng non sốt chua cay giòn, dai thấm đẫm gia vị là món ăn thích hợp cho bữa ăn sum họp ngày cuối tuần.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Lòng non heo

- 1,5 thìa nước mắm ngon

- 2 thìa đường

- 2 thìa nước

- 1 thìa bột ớt

- 1 thìa tương ớt

- 1 thìa muối

- 1 thìa rượu trắng

- 1/2 quả chanh

- 1/2 củ hành tây

- 1 nắm rau răm

Cách làm lòng non sốt chua cay

- Bước 1: Sơ chế lòng non, bạn rửa sơ qua lòng non sau đó cho vào âu cùng với 1 thìa muối, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa rượu trắng rồi bóp kỹ. Rửa sạch lòng non qua vài lần nước cho thật sạch để lòng hết mùi hôi.

- Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho lòng non vào luộc tới khi lòng vừa chín là vớt ra.

- Bước 3: Thái lòng non thành những khúc ngắn vừa ăn.

- Bước 4: Hành tây thái sợi vừa nhỏ, rau răm nhặt lấy lá và ngọn non rửa sạch rồi thái khúc ngắn, nếu thích ăn cay hơn bạn có thể thái thêm vài lát ớt.

- Bước 5: Cho đường, nước mắm, nước lọc, bột ớt, ớt thái lát vào bát rồi khuấy đều cho đường tan hết, chúng ta được hỗn hợp nước mắm cay để trộn lòng non.

- Bước 6: Cho hành tây vào tô cùng với lòng non, rau răm sau đó đổ bát nước mắm vào cùng, trộn thật đều nguyên liệu rồi để 10 phút cho nguyên liệu ngấm gia vị mới bày ra đĩa thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi  (T/h)

Tin nổi bật