Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món canh chua "nổi như cồn" vì vừa ngon bổ, lại còn rẻ nữa

(DS&PL) -

Chỉ cần một chút biến tấu nho nhỏ, món canh chua quen thuộc nay đã được làm mới, vừa ngon hơn lại tốt cho sức khỏe.

Chỉ cần một chút biến tấu nho nhỏ, món canh chua quen thuộc nay đã được làm mới, vừa ngon hơn lại tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 miếng thịt ức gà

- 1 bắp ngô ngọt

- 1 cây hành lá

- 2 tép tỏi

- 1 mẩu gừng

- 30ml sốt cà chua (tương cà)

- 15ml nước tương

- 15ml dầu hào

- Một ít nước lọc, hạt tiêu, dầu ăn

- Gia vị ướp thịt: 15ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 15ml dầu hào, một ít muối

Sơ chế nguyên liệu

- Cà chua rửa sạch thái miếng nhỏ.

- Ngô ngọt tách lấy hạt rồi rửa sạch.

- Hành lá, tỏi, gừng thái nhỏ.

- Thịt gà thái nhỏ dạng hạt lựu. Cho gà vào bát rồi thêm gia vị ướp thịt gà vào ướp trong khoảng 10 phút.

Cách làm canh chua thịt gà cực ngon

- Bước 1: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi gừng vào xào thơm sau đó đổ thịt gà đã ướp vào xào cho thịt chuyển màu rồi trút ra bát.

- Bước 2: Đổ thêm chút dầu ăn vào chảo, sau đó cho cà chua vào xào cho đến khi cà chua mềm thì thêm sốt cà chua, dầu hào, nước tương vào đảo chung. Đổ ngô ngọt cùng lượng nước lọc thích hợp vào đun sôi.

- Bước 3: Đậy nắp chảo và đun nhỏ lửa trong 5 phút, đổ thịt gà vào, rắc thêm chút hạt tiêu và hành lá thái nhỏ là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật