Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mẹ đảm học người Hàn nấu món canh xương mát lành, thơm ngọt cho ngày hè nóng nực

(DS&PL) -

Một bát canh xương nấu tảo bẹ đơn giản cho bữa tối nhưng lại dễ ăn, tốt cho sức khỏe và ngon cơm vô cùng.

Một bát canh xương nấu tảo bẹ đơn giản cho bữa tối nhưng lại dễ ăn, tốt cho sức khỏe và ngon cơm vô cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 750g xương lợn (xương cổ hoặc xương sống)

- 150g tảo bẹ

- 3 lát gừng

- 1 gốc hành

- 10 quả kỷ tử

- Gia vị: Muối, 5ml giấm, 15g rượu nấu ăn.

Sơ chế nguyên liệu

- Xương rửa sạch chặt miếng vừa ăn.

- Gốc hành thái khúc, kỷ tử và tảo bẹ ngâm vào nước cho mềm.

Cách làm canh xương nấu tảo bẹ cực ngon

- Bước 1: Cho xương vào nồi cùng gốc hành, gừng, rượu nấu ăn và lượng nước thích hợp. Đun sôi rồi hớt bỏ bọt, thêm giấm vào rồi đậy nắp, đun nhỏ lửa khoảng 1 giờ.

- Bước 2: Sau đó thêm tảo bẹ vào nấu khoảng 10 phút rồi nêm thêm chút muối, hạt nêm.

- Bước 3: Thêm kỷ tử vào đun sôi rồi tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật