Cách luộc rau truyền thống thì phần lớn các vitamin và chất bổ dưỡng sẽ bị hay hơi. Song với cách chế biến này thì rau sau khi chín vẫn giữ được phần lớn các chất dinh dưỡng có bên trong nó.
- Cách 1: Luộc rau không cần nước bằng nồi
+ Bước 1: Rau được nhặt, rửa sạch vẫn còn ngâm trong chậu nước. Sau đó vớt rau ra và cho ngay vào nồi.
+ Bước 2: Bắc nồi lên bếp, đậy nắp lại, vặn lửa to nhất khoảng 1 đến 2 phút thì nước sôi, mở vung ra và đảo đều rau từ trên xuống dưới, đậy nắp lại để khoảng 30s thì tắt bếp.
Cách luộc này giúp rau giữ được độ xanh ngon rất lâu. Song phương pháp này không luộc được nhiều rau trong 1 lần.
- Cách 2: Luộc rau không cần nước bằng lò vi sóng
+ Bước 1: Đầu tiên, hãy nhặt bỏ những lá rau bị sâu, héo và hỏng rồi rửa sạch với nước nhé.
+ Bước 2: Tiếp theo dùng màng bọc thực phẩm bọc rau lại khoảng vài lớp (nhớ bọc kín cả 2 đầu).
+ Bước 3: Bỏ cuộn rau vừa bọc và một chiếc đĩa và cho vào lò vi sóng quay trong khoảng 2 phút.
+ Bước 4: Lấy rau ra khỏi lò vi sóng, tháo màng bọc thực phẩm và bày ra đĩa là đã có ngay món rau luộc chín tới và xanh mướt.
Cách chế biến này giúp giữ lại được nhiều nhất các dưỡng chất có trong rau, lại tiết kiệm thời gian.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)