Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mẹo hấp cá hết tanh, mềm thơm bất ngờ

(DS&PL) -

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có ngay món cá hấp thơm ngon, nhiều dinh dưỡng để cả nhà cùng thưởng thức.

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có ngay món cá hấp thơm ngon, nhiều dinh dưỡng để cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

-1 con cá khoảng 500-700g

- 1 củ gừng

- Hành lá

- 1 thìa xì dầu

- 1 muỗng rượu vang

- 1 ít nước mắm

Cách hấp cá mềm thơm bất ngờ

- Bước 1: Cá làm sạch sau đó khứa vài đường trên mình cá.

- Bước 2: Ướp cá với 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng rượu vang, một ít nước mắm, gừng thái lát, đầu hành lá đập dập… trong khoảng 5 phút

- Bước 3: Gừng chọn củ bằng ngón tay cái rửa sạch và cạo bỏ vỏ sau đó thái sợi, hành lá cắt khúc dài chừng 3cm.

- Bước 4: Đun cho nước trong xửng sôi lên thì cho đĩa cá vào hấp 5 phút, sau đó rưới thêm 1 thìa nước tương lên mình cá, hấp thêm 3 phút là cá chín.

Món này ngon nhất được ăn kèm với bún cùng bát nước chấm ớt tỏi hoặc ăn cùng cơm đều rất hấp dẫn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật