Ưu điểm của phương pháp này là giữ được sự ngon ngọt của thịt gà một cách nguyên chất nhất.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 con gà
- Muối hột
Cách luộc gà không cần nước vẫn thơm ngon hoàn hảo
- Bước 1: Thịt gà có thể để nguyên con gà, có thể xẻ đôi, có thể chặt miếng tùy ý thích. Rửa sạch thịt gà, để ráo nước, không cần nêm gia vị cũng được.
- Bước 2: Bạn trải 1 lớp muối hột ở đáy nồi để nhằm để giúp cho da gà không bị dính vào đáy nồi, và hơi nóng từ muối sẽ làm gà khi chín rất thơm.
- Bước 3: Cho thịt gà vào nồi, đậy nắp thật kín rồi nấu trên bếp nhỏ lửa khoảng 40-50 phút hay cho đến khi thịt gà chín.
Lưu ý: Khi hấp bạn không thường xuyên mở nắp nồi. Thay vào đó, chờ đến khi thấy gà dậy mùi thơm thì mới mở nắp kiểm tra.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)