Rán nem làm sao để vàng ruộm, giòn giòn, vỏ không bị bục là điều không phải ai cũng làm được. Vì thế, chị em có thể tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây.
- Lúc làm nhân
Khi làm nhân bạn cho vừa đủ trứng để nhân không bị ướt quá, khi rán dễ bục. Phần rau củ nhớ vắt kiệt nước trước khi trộn nhân.
- Lúc cuộn nem
+ Mẹo 1: Trộn ½ bát nước với 1 thìa giấm gạo, khuấy đều. Nhúng bánh đa qua hỗn hợp này rồi cuốn, nem sẽ giòn đẹp hơn hẳn.
+ Mẹo 2: Chồng 2 vỏ bánh lên nhau để cuốn nem sẽ giúp vỏ giòn hơn nhiều.
- Lúc rán nem
+ Bước 1: Nem sẽ nhanh chín, vàng và giòn đều các mặt hơn nếu bạn rán ngập dầu.
+ Bước 2: Làm nóng dầu ở lửa nhỏ, rán sơ rồi gắp ra giấy thấm dầu.
+ Bước 3: Khi ăn đem ra rán lần 2 để nem luôn được giòn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)