Mật ong giàu vitamin B, chất chống oxy hóa, khoáng chất như boron, magie hỗ trợ cơ thể sản sinh testosterone, bảo vệ tế bào. Nhờ đó, thực phẩm có thể cải thiện chức năng sinh lý, khả năng sinh sản và làm chậm quá trình mãn dục nam.
Mật ong cũng giúp tăng nồng độ nitric oxide - chất trung gian có tác dụng làm giãn các mạch máu, tạo sự cương cứng. Hợp chất phenolic hỗ trợ giảm căng thẳng, nồng độ cortisol, tăng ham muốn và khoái cảm.
Mật ong có thể cải thiện chức năng sinh lý, khả năng sinh sản và làm chậm quá trình mãn dục nam. Ảnh minh họa
Thực phẩm này cũng góp phần giảm tác hại của thuốc lá đối với quá trình sản xuất, sức khỏe và số lượng của tinh trùng. Nhờ đặc tính kháng khuẩn và chống oxy hóa, mật ong giúp tinh trùng cải thiện khả năng vận động và sống sót.
Tuy nhiên, không nên tiêu thụ quá nhiều mật ong mỗi ngày vì có thể gây ra những vấn đề sức khỏe như tăng đường huyết, tăng cân, ảnh hưởng đến tiêu hóa, thúc đẩy sâu răng. Nếu sức khỏe bình thường chỉ nên dùng tối đa 50 ml mỗi ngày. Liều lượng này còn phụ thuộc vào chế độ ăn, lượng đường hấp thu trong ngày và các vấn đề sức khỏe khác.
Để cải thiện sức khỏe sinh lý, quý ông nên duy trì chế độ dinh dưỡng khoa học, ưu tiên dùng cá biển (cá hồi, cá ngừ, cá trích), hải sản, hàu, thịt bò, trứng, thịt gia cầm, rau lá xanh đậm... Nam giới tập thể dục tối thiểu 30 phút mỗi ngày (chạy bộ, bơi lội, gym), hạn chế stress, tránh uống rượu bia, bỏ thuốc lá, ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày.
Một số tinh chất thiên nhiên như eurycoma longifolia, chiết xuất thông biển Pháp, tinh chất hàu đại dương hỗ trợ cơ thể sản sinh testosterone nội sinh và nitric oxide theo đúng nhu cầu cơ thể. Nhờ đó, nam giới tăng cường sức khỏe tổng thể, cải thiện ham muốn tình dục, phòng ngừa rối loạn cương dương.
Trứng gà rất giàu dinh dưỡng, do đó khi kết hợp gừng, mật ong và trứng gà sẽ giúp cải thiện chất lượng tinh trùng và tăng cường quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể.
Gừng và mật ong kết hợp trứng gà. Ảnh minh họa
2 quả trứng gà tươi
1 nhánh nhỏ gừng tươi
2 thìa cafe mật ong.
Bước 1 Luộc chín trứng gà và bóc sạch vỏ.
Bước 2 Gừng rửa sạch, giã nát và ép lấy nước.
Bước 3 Dầm nhuyễn trứng gà, cho thêm mật ong cùng nước cốt gừng vào, sau đó trộn đều và sử dụng. Nên ăn vào bữa sáng và khi còn nóng để hạn chế bị tanh, kiên trì liên tục 1-2 tháng để đạt hiệu quả.