Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Kinh hoàng sự thật nồi lẩu dê từ thịt chó, nầm lợn

(DS&PL) -

Để có 1 nồi lẩu dê giá 200.000 đồng, người bán "gia công" thêm các loại thực phẩm khác như thịt chó già, nầm lợn,... được tẩm ướp hương thịt dê.

Để có 1 nồ? lẩu dê g?á 200.000 đồng, ngườ? bán "g?a công" thêm các loạ? thực phẩm khác như thịt chó g?à, nầm lợn,... được tẩm ướp hương thịt dê.

Tạ? Hà Nộ?, những quán lẩu vỉa hè rất đông khách. Từ những tuyến phố mang “thương h?ệu” lẩu vỉa hè như Phùng Hưng, Mã Mây, Trúc Bạch, Nguyễn Du, Cao Bá Quát… đến mọ? ngõ ngách, thậm chí ngay chân các tòa nhà chung cư, các khu văn phòng h?ện đạ? như Lê Văn Lương, Trần Thá? Tông, Nguyễn Thị Định… những nồ? lẩu ngh? ngút khó?, thực khách ngồ? chật cứng. Vào những ngày rét lạnh, lẩu vỉa hè càng nở rộ và hoạt động hết công suất.

Tạ? các quán lẩu dê, không kh? ăn uống càng tấp nập hơn. Vớ? tâm lí thịt dê rất bổ dưỡng, nhất là cho phá? mạnh, nên cứ đ? ăn lẩu là rất nh?ều quý ông chọn lẩu dê hơn là những loạ? lẩu bình dân khác.

Tạ? một quán lẩu dê trên đường Nguyễn Phong Sắc, một đĩa thức ăn đầy, thêm rổ rau và nồ? nước dùng, lẩu dê trung bình chỉ có g?á khoảng 150.000 – 250.000/nồ?. Có thực khách hể hả vì trong thờ? buổ? đắt đỏ, cá? gì cũng tăng mà lẩu vẫn g?ữ g?á.

Chị Thảo (Long B?ên, HN) cho b?ết: “Thịt dê mình mua về chế b?ến đồ ăn đã là 220.000 đồng/kg, vậy mà ở các quán lẩu này, chỉ cần 200.000 nghìn đồng là có 1 nồ? lẩu dê đủ cho 3 ngườ? ăn, vớ? 1 đĩa gồm thịt dê, nầm dê và rất nh?ều rau ăn kèm. Bán vớ? g?á rẻ như vậy thì không h?ểu sao họ vẫn có lã? để bán nhỉ.”.

Theo anh Hả?, một ngườ? đã có “thâm n?ên” 2 năm mở quán lẩu dê cho b?ết: Nếu cứ làm ăn theo k?ểu “ăn ngay, nó? thẳng” thì không bao g?ờ có cá? g?á 180.000- 200.000 đồng/ nồ? lẩu dê, mà g?á của nó ít nhất cũng phả? từ 300.000 đồng. Để có cá? g?á rẻ “g?ật” mình như trên, chủ quán phả? nghĩ ra cách “phù phép” những loạ? thực phẩm khác thành thịt dê, nầm dê.

Thịt dê thì được làm g?à từ thịt chó có ngâm hương vị thịt dê để tạo mù? của thịt dê. Vì thịt chó nhìn cảm quan bên ngoà? g?ống vớ? thịt dê, nên chỉ cần có thêm mù? nga? ngá? của thịt dê nữa là không thực khách nào có thể phát h?ện được sự “đánh tráo” này.

Còn nầm dê thì được “g?a công” bằng cách, các chủ quán m?ền Bắc thường thu gom mỡ heo về, tẩm ướp những hoá chất làm tăng độ g?òn, sau đó dùng công nghệ ép tạo thành từng m?ếng. Sau quá trình cán, ép, chỉ cần nhuộm màu, ướp hương l?ệu vậy là có thể tạo ra cả tấn nầm dê để đánh lừa thực khách. Hoặc có thể mua nầm heo về, lóc hết da còn đính kèm hướng dẫn bỏ thêm chất bột sệt màu vàng như sa tế, g?úp nầm heo thơm ngon và g?òn.

Anh Hả? t?ết lộ thêm: “Nầm dê thường là bộ phận nặng mù? nhất, rất kén ngườ? ăn. M?ếng nầm dê thường chỉ bằng một bàn tay úp và vẫn còn dính lớp da của dê, không có dạng m?ếng lớn và lột sạch da như loạ? g?ả thường thấy ở quán nhậu.

Vì nầm dê cũng tương tự nầm heo, nầm trâu, nầm bò... nhưng có mù? vị đặc trưng của dê nên nh?ều nhà hàng bơm thêm chất tạo mù? lên vú heo để hô b?ến nầm heo thành nầm dê. Để bảo quản ‘vú dê’ trong kho được lâu ngày mà không bị thâm đen, bốc mù?, phả? dùng bột tẩy trắng (sod?um hyposulf?te) ngâm qua nước một lần. Nhu cầu của các quán nhậu bình dân về mặt hàng này lớn nên ‘vú dê’ được sản xuất theo cách đó, chứ vú dê thật đâu có nh?ều như vậy...”.

Theo T?n tức Chất lượng V?ệt Nam

Tin nổi bật