Nguyên liệu:
- Whipping cream 43 ml
- Socola trắng 300 gr
- Cánh hoa hồng khô 10 cái
- Màu hồng thực phẩm 1 ít (2 giọt)
- Tinh chất hoa hồng 1 ít (4 giọt)
Cách làm:
- Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, cho vào 43ml whipping cream rồi khuấy đều trên lửa nhỏ hoặc vừa, khi thấy sôi nhẹ thì tắt bếp.
- Tiếp theo, bẻ nhỏ 250gr socola trắng và cho vào chảo, trộn đều đến khi socola tan chảy, mịn mượt.
- Cho vào tô hỗn hợp socola, 2 giọt màu hồng thực phẩm, 4 giọt tinh chất hoa hồng, 10 cánh hoa hồng khô cắt nhỏ rồi trộn đều.
- Kế đến, cho tô socola hoa hồng vào ngăn mát tủ lạnh 1 - 2 tiếng đến khi cứng lại.
- Dùng muỗng chia socola thành nhiều phần rồi vo tròn lại. Sau đó, cho socola vào ngăn mát tủ lạnh 10 phút.
- Cuối cùng, bạn đun chảy 50gr socola trắng còn lại, sau đó nhúng từng viên socola hoa hồng này vào socola trắng, để yên cho lớp socola này khô lại là hoàn tất.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)