Nguyên liệu:
- Thịt thăn bò 400gr
- Nấm mỡ 200gr (rửa sạch và cắt lát mỏng)
- Tỏi băm 1 muỗng canh
- Hành tây băm 2 muỗng canh
- Cây hương thảo 1 nhánh (rosemary)
- Whipping cream 200ml
- Dầu oliu 2 muỗng canh
- Rượu rum 2 muỗng canh
- Rau kinh giới cay 1 ít (oregano)
- Bơ lạt 30gr
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Muối, tiêu
Cách làm:
- Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đợi nóng (lấy đầu đũa nhúng vào dầu thấy sủi bọt tăm là dầu đã nóng), tiếp đó bạn cho tỏi và hành tây băm đã chuẩn bị vào, phi trên lửa vừa cho vàng thơm rồi cho phần nấm mỡ đã cắt vào, đảo đều tay.
- Sau đó cho vào chảo nấm hỗn hợp nguyên liệu gồm: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh rượu rum, 200ml whipping cream, 1 ít rau kinh giới cay, đun nhỏ lửa đến khi thấy hỗn hợp sệt lại thì nêm nếm gia vị vừa miệng và tắt bếp.
- Thịt thăn bò mua về bạn rửa qua với nước, thấm khô nước rồi cắt miếng dày khoảng 4cm, sau đó cắt làm đôi miếng thịt bò để phần cuối liền tách ra tạo hình trái tim.
- Ướp thịt thăn bò vừa cắt với hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng cà phê tiêu xay. Xoa bóp đều tay cho gia vị thấm đều vào thịt bò.
- Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu oliu vào đợi nóng rồi cho miếng thăn bò vào chiên vàng 2 mặt với lửa vừa lớn.
- Sau đó thêm 30gr bơ lạt vào, lật mỗi mặt để 1 phút, rồi cho thêm nhánh cây hương thảo. Sau đó tắt bếp, dọn ra thêm sốt nấm ở trên và mời người phụ nữ thân yêu của bạn cùng thưởng thức nào.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)