Hãy học ngay người Thái món đậu phụ sốt ớt cay ngọt, rất phù hợp để ăn vào lúc mát trời, hấp dẫn cả những người khó tính nhất.
Nguyên liệu:
6 miếng đậu phụ
Một nắm rau mùi
Vài tép tỏi
Sốt ớt ngọt Thái, muối, dầu hào, ngũ vị hương
Dầu ăn.
Cách làm:
Đậu phụ cắt thành miếng vừa ăn.
Tỏi và rau mùi sơ chế sạch rồi băm và thái nhỏ. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên chín vàng các mặt rồi xếp ra đĩa.
Đổ một chút dầu ăn vào chảo, thêm tỏi vào xào thơm sau đó thêm rau mùi, dầu hào, chút muối và bột ngũ vị hương vào đảo đều.
Cho tỏi và rau mùi xào lên đậu phụ chiên sau đó chan đều sốt ớt Thái vào là xong.
Món ăn này sẽ khiến cả nhà bạn thích thú. Cho ớt nhiều ít tùy thuộc khẩu vị của gia đình bạn.
Chúc các bạn ngon miệng!
Minh Khôi (T/h)