Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Học cách làm bánh bí đỏ chiên giòn, ăn một miếng là nghiện

(DS&PL) -

Bánh bí chiên xù sau khi hoàn thành có vị ngọt bùi thơm ngon cùng màu cam vàng đặc sắc, cực thích hợp để ăn vặt cùng bạn bè.

Nguyên liệu:

- Bí đỏ: 350g

- Bột gạo: 180g

- Sữa tươi không đường: 2 thìa

- Bơ 1 thìa (đun chảy)

- Bột chiên xù: 210g

- Một ít muối

- Một ít dầu ăn

Cách làm:

- Dùng dao gọt vỏ bí đỏ rồi rửa sạch, bỏ hết hạt và thái miếng. Sau đó, đem hấp chín bí đỏ rồi nghiền nhuyễn.

- Trộn bí đỏ đã nghiền nhuyễn với sữa tươi, thêm một chút muối, cho thêm bơ và bột gạo rồi trộn thật đều các nguyên liệu lại với nhau.

- Múc từng thìa hỗn hợp bột bí đỏ rồi nặn hơi dẹt như nặn bánh rán. Lần lượt nặn cho đến khi hết số bột thì thôi.

- Bánh bí đỏ sau khi nặn xong thì lăn qua bột chiên xù cho bám đều bột rồi để ra đĩa. Lần lượt lăn hết số bột qua bột chiên xù.

- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, thả từng chiếc bánh vào chiên cho tới khi bánh chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra để trên giấy thấm dầu. Để cho bánh bớt nóng là có thể thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật