Nguyên liệu:
-1 kg hàu sống (nên lựa chọn loại hàu sữa)
- 5 củ hành khô
- 1/2 thìa cà phê bột nêm
- 1/2 thìa cà phê đường
- 2 thìa cà phê tương ớt
- Hành lá, rau mùi, lá tía tô
- Lạc rang chín giã sơ
- 1 hộp bơ.
Cách làm:
- Rửa sạch hết phần cát và bùn bám ở bên ngoài vỏ hàu. Cho hàu vào lò vi sóng hoặc sử dụng bếp nướng qua 1-2 phút cho hàu hé lớp vỏ phía trên.
- Phi thơm hành khô cùng 1 thìa cà phê dầu ăn và 1/2 thìa bơ. Sau đó cho 2 thìa cà phê tương ớt, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột nêm cùng 2 thìa cà phê nước đun sôi. Đun trên lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi nước sốt sánh lại.
- Cho 1/2 thìa sốt mỡ hành cùng 1/2 thìa lạc rang đã giã sơ lên con hàu. Làm lần lượt làm bước này cho đến khi hết.
- Nướng hàu 3-4 phút trong lò vi sóng, còn nướng trên than hoa là 4-5 phút rồi thưởng thức khi nóng hổi.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)