Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Tràng heo xào dưa cải chua bắt miệng, dùng làm món nhậu thì hết sảy

(DS&PL) -

Món ăn dai giòn lạ miệng không chỉ đưa cơm mà còn vô cùng thích hợp với mọi bữa nhậu.

Nguyên liệu:

- 400gr tràng heo (còn gọi là dồi trường)

- 300gr dưa cải chua

- Tỏi, hành tím, chanh tươi, ớt, gừng, hành lá

- Gia vị: Sa tế, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, dầu hào, nước tương

Cách chế biến:

- Rửa qua tràng heo với nước, sau đó dùng muối hạt bóp kỹ cho đến khi tràng bớt đi lớp nhớt bên ngoài thì rửa sạch 1 lần nữa với nước. Dùng nước cốt chanh xoa đều tràng heo trong 3 phút rồi rửa sạch với nước.

- Đun sôi nồi nước, cho vào trong 1 củ gừng đập dập rồi bỏ tràng heo đã rửa sạch vào. Khi tràng mềm thì vớt ra, thái miếng vừa ăn.

- Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo, đun nóng. Cho hành, tỏi, gừng vào phi thơm rồi cho tràng heo vào xào. Nêm thêm 1 muỗng sa tế, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng hạt nêm, nửa muỗng đường, 1 muỗng dầu hào và 1 muỗng nước.

- Ướp dưa cải với nửa muỗng đường rồi xào chung với tràng heo. Nêm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Thêm chút hạt tiêu, hành lá cho đẹp mắt.

- Pha nước chấm gồm nước tương và ớt để dùng kèm cho đậm vị

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật