Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bí quyết "nâng cấp" món canh ngao nấu chua quen thuộc, nhà nhà đều khen ngon

(DS&PL) -

Canh ngao nấu chua là món ăn giàu chất dinh dưỡng, tuy nhiên, bí quyết để nâng tầm hương vị món ăn không phải bà nội trợ bà nào cũng biết.

Chú thích ảnh

 

Nguyên liệu:

- 1kg ngao

- 1 quả cà chua

- 1-2 quả khế chua

- Hành, thì là, ớt, hành tím

- Gia vị: 1 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng mắm

Cách làm:

- Cho 1,5 lít nước vào nồi, đun sôi, sau đó cho ngào vào luộc, ngao vừa hé vỏ thì tắt bếp, lấy phần thịt ngao bỏ riêng ra. Phần nước luộc ngao để lắng, chắt ra một 1 to.

- Cà chua thái múi cau, khế cắt lát, hành, thì là đem cắt khúc, hành tím băm nhỏ.

- Cho một lượng dầu ăn phù hợp vào nồi, cho hành tím vào phi thơm rồi đổ tô nước luộc ngao vào. Nước sôi cho cà chua, khế vào, nêm đường, bột nêm, muối, bột ngọt.

- Khi nước sôi thì cho phần thịt ngao, ớt, thì là, hành lá, mắm vào và tắt bếp, múc ra bát rồi thưởng thức cùng gia đình.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

 

Tin nổi bật